ภาษา : ไทย
  

  นาฬิกา
22 กุมภาพันธ์ 2563


  รับข่าวสาร
อีเมล์ของคุณ :
 สมัคร    ยกเลิก
เลือกระบบลำเลียงให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ


ชาวราศีมังกร
     คนที่เกิดราศีมังกร เป็นคนคิดมาก คิดเยอะ กังวลไปทุกเรื่อง ควรจะมีกระจกบานใหญ่ๆ ติดไว้ก่อนออกจากบ้าน เพื่อให้คลายความวิตกกังวล และชาวราศีนี้เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นการใช้ม่านมาติดตามประตูหน้าต่าง จะสร้างโลกส่วนตัวให้คุณได้มากยิ่งขึ้น จะหนาหรือทึบแล้วแต่ความชอบใช้ได้หมด เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะจะเป็นของ ตู้,โต๊ะหรือตู้เซฟ ที่เอาไว้เก็บของ สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีโทนเข้ม สีดำ สีน้ำตาล สีม่วงเข้ม จะเหมาะ
 
ชาวราศีกุมภ์
     คนที่เกิดราศีกุมภ์ ช่างเป็นคนที่แตกต่างจากชาวราศีมังกรมาก เพราะคนที่เกิดราศีนี้ จะชอบการคบค้าสมาคม ชอบการสังสรรค์เป็นหลัก เพื่อการพูดคุยสังสรรค์ เฮฮา หรือการเจรจาธุรกิจ ดังนั้นห้องหรือส่วนสำคัญของบ้าน น่าจะเป็นห้อง รับแขก ที่สามารถจุคนที่มาร่วมสังรรค์หรือปาร์ตี้ได้อย่างลงตัว ควรมีมุมดนตรี หรือมีสวนสวยๆ ไว้ชมบรรยากาศหรือสังสรรค์นอกบ้านได้อีก สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีโทนสดใส สีเขียว สีฟ้า สีน้ำเงิน
 
ชาวราศีมีน
     คนที่เกิดราศีมีน เป็นคนรักความอิสระ ชอบความร่มเย็น จะเหมาะมาก หากมีการขุดบ่อเลี้ยงปลาไว้รอบๆบ้าน หรือจะจัดให้มีตุ่มน้ำล้น หรือจะเป็นอ่างบัวได้ก็ยิ่งดี แต่เน้นที่ความสงบ เรียบง่าย แต่ทันสมัยและชอบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายภายในชิ้นเดียวกัน เช่น เก้าอี้นั่ง ที่ดัดแปลงเป็นเตียงนอนชมสระน้ำหรือบ่อน้ำยามเย็น สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีเขียว สีฟ้าน้ำทะเล
 
ชาวราศีเมษ
     คนที่เกิดราศีเมษ ชอบความเรียบง่าย แต่เร้าใจ ดังนั้นบ้านควรจะเป็นบ้านที่ขนาดไม่ใหญ่มากเกินไป แต่ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยน่ามอง และแปลกตา แต่ชาวราศีนี้จัดว่า เป็นคนรักการอ่าน ดังนั้นจะเน้นการจัดมุมหนังสือในบ้าน ให้น่านั่งน่าอ่าน เป็นสัดส่วนชัดเจน สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีขาวครีม หรือสีเหลืองนวล
 
 
 
 
 
ชาวราศีพฤษภ
     คนที่เกิดราศีพฤษภเป็นคนหรูหรา ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะออกแนวหลุยส์ๆ นิดๆ นิยมเฟอร์นิเจอร์ที่มาจากงานศิลปะ และชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคา แต่ก็ชอบความหลากหลาย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์จะมีหลากหลายประเภทไว้ใช้งาน สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีทอง สีเงิน สีทองแดง
 
ชาวราศีเมถุน
     คนที่เกิดราศีเมถุน จะเน้นความสะดวกสบาย บ้านก็จะออกแนวโปร่งๆ สบายๆ มีมุมใช้งานตามกิจกรรมที่ชอบ เฟอร์นิเจอร์เน้นความทันสมัย หรืออะไรที่แปลกๆ จะชอบเป็นพิเศษ จุดสำคัญนอกจากความโปร่ง โล่ง สบาย ยังชอบความสว่าง ดังนั้นชาวราศีนี้จะเน้นการประดับประดาบ้านด้วยโคมไฟแปลกตานานาชนิด สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีฟ้า สีขาว
 
ชาวราศีกรกฎ
     คนที่เกิดราศีกรกฎ เป็นคนชอบสังคม จัดได้ว่ามนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ แต่เป็นคนรักบ้าน ชอบอยู่ติดบ้าน นิยมแต่งบ้านแบบเน้นความสะดวกสบาย ชอบงานศิละ รักเสียงเพลง บ้านจะตกแต่งออกแนวรีสอร์ท เหมือนได้พักผ่อนตลอดเวลา สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีขาว สีฟ้า สีเหลือง สีส้ม
 
ชาวราศีสิงห์
    คนที่เกิดราศีสิงห์ เป็นคนชีวิตมีแต่งาน บ้านจะเน้นมากในเรื่องห้องทำงาน เพราะคิดว่าชีวิตส่วนมากจะอยู่ที่ห้องนี้ ดังนั้นจึงเน้นเป็นพิเศษ เฟอร์นิเจอร์เน้นความแข็งแรง ทันสมัย และทนทาน นิยมเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือหินมาเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะแสดงออกถึงความหนักแน่นและมั่นคง สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีเหลืองอ่อน สีครีม สีขาวออกเหลือง
 
 
 
ชาวราศีกันย์
     คนที่เกิดราศีกันย์ เหมาะที่สุดกับคำว่า แม่บ้านแม่เรือน ชอบอยู่กับเย้าเฝ้ากับเรือน ชอบทำงานบ้าน ชอบทำอาหาร เป็นคนรักครอบครัวมาก ดังนั้นห้องที่เน้นเป็นพิเศษ คือ ห้องครัว จะมีการจัดเตรียมอุปกรณ์ไว้อย่างครบครัน เพื่อทำอาหารให้ทุกคนในบ้านได้กินอย่างมีความสุข เฟอร์นิเจอร์จึงเน้นทำที่ความสะอาดง่าย และทนทาน สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีเทา สีฟ้า สีเขียว
 
ชาวราศีตุลย์
     คนที่เกิดราศีตุลย์ ชอบงานศิลปะ อารมณ์ศิลปิน จึงเน้นจัดบ้านเหมือนห้องแสดงภาพ เน้นผนังเยอะๆ จะได้เอาไว้แสดงงานศิลปะ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเองอย่างภาคภูมิใจ แต่มีความละเอียด เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเน้นเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบๆ พวก กรอบรูป หรือแจกันแต่ขอแบบร่วมสมัยและมีสไตล์ สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน
 
ชาวราศีพิจิก
     คนที่เกิดราศีพิจิก เป็นคนลึกลับ คงไม่แปลกใจหากจะบอกว่า ห้องที่เน้น คือ ห้องน้ำ คนที่เกิดราศีนี้ จะเน้นห้องน้ำที่กว้างๆ อยู่แล้วสบายไม่อึดอัด เพราะจะใช้เวลาส่วนมากอยู่ในห้องน้ำ ทำให้มีโลกส่วนตัวสูง เฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำบอกได้เลยว่า ต้องมันสมัย หรูหราเท่านั้นถึงจะเหมาะ สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีขาว สีเทา
 
ชาวราศีธนู
   คนที่เกิดราศีธนู เป็นคนที่ชีวิตมีภารกิจเยอะตลอดเวลา ห้องหลักที่จะใช้งาน เหมือนจะเป็นห้องทำงานแต่จริงๆ แล้วกลับเป็นห้องนอน แต่ในห้องนอนก็สามารถทำงานได้ ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนจึงเน้นอเนกประสงค์ ทั้งนั่งทำงานและนอน เฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยผ่อนคลายการทำงานหรือภารกิจเหล่านั้นได้ น่าจะออกไปแนวเป็น เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นส่วนมาก ทำให้สบายตา สีที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีน้ำตาล สีเหลือง สีครีม